TAC - Nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện công trình
TAC - tổng thầu cơ điện
 • English
 • Tiếng Việt
 • Hệ thống điều hòa thông gió

  Điều hòa thông gió

  Điều hòa thông gió là một hệ thống kết hợp bởi máy điều hòa và quạt thông gió được Kết hợp Hoạt động với nhau giúp luồng không khí được lưu chuyển tốt hơn trong tòa nhà .Hệ thống này sẽ giúp lấy gió tươi từ ngoài trời , hạn chế các luồng không khí bụi, bẩn ôn nhiễm ra khỏi tòa nhà . Tránh tình trạng bí khí, thiếu oxi, và giúp không khí được lưu chuyển tốt hơn.

  hệ thống này được vận dụng ở nhiều công trình không giống nhau như trong các tòa nhà, biệt thự, trường học. Hệ thống điều hòa thông gió sẽ giúp xử lý các vấn đề vướng mắc như: hình thức trao đổi khí O2 và CO2 trong tòa nhà , lọc bụi bẩn trong không khí, cung ứng không khí tươi mát từ ngoài trời vào trong nhà. giúp lưu chuyển không khí và thông gió tốt hơn.

  Hệ thống điều hòa thông gió có nhiều loại khác biệt .Chúng thường được chia thành hệ thống tự nhiên hoặc cơ khí. Việc thông gió tự nhiên phụ thuộc vào điều kiện khí quyển, trong khi đó. Hệ thống cơ khí lại là một thiết bị nhân tạo giúp cho việc lọc và lưu thông không khí. Cấu tạo phổ quát của hệ thống thông gió tự nhiên thường bao gồm ổ cắm phía trên mái nhà và cửa đặt ở phía dưới tòa nhà. Điều này cho phép không khí cũ thoát ra ngoài qua mái nhà và đưa không khí mới vào từ bên dưới của tòa nhà. Đây là một quá trình lưu thông liên tục và lặp đi lặp lại.

  Hệ thống thông gió cơ khí chủ động hút không khí trong lành và đẩy không khí cũ ra. Nó có nhiều công năng khác nhau . trong đó, chủ yếu là sưởi ấm và làm mát .Loại hệ thống thông gió cơ khí phổ biến gồm hệ thống thông gió và điều hòa không khí (HVAC), thường được sử dụng trong nhà và trong các tòa nhà cao tầng.

  Hệ thống thông gió cao cấp được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhất định phải có một biện pháp an toàn. Loại mạng lưới thông gió cơ khí sẽ được sử dụng theo quy định của pháp luật, tùy thuộc ngành công nghiệp. Chúng thường được áp dụng trong việc thông khí hầm mỏ và chủ yếu là trong ngành công nghiệp sản xuất.

  Một hệ thống thông gió tốt cần đảm bảo lượng không khí lưu chuyển tốt trong bất kỳ điều kiện nào. Lượng khí O2 cung cấp trong quá trình toàn nhà đi vào hoạt động càng phải đảm bảo. Việc không khí được thông trong tòa nhà góp phần giúp các tòa nhà, công trình đi vào hoạt động tốt hơn trong quá trình sử dụng. hệ thống điều hòa thông gió có thể được kết hợp với các thiết bị khác để thiết lập nhiệt độ mong muốn và để tối đa hóa lưu thông không khí. Người ứng dụng có thể đặt nó tại các vị trí thông gió khác biệt trên mái nhà hoặc trong tòa nhà. sử dụng hệ thống thông gió cùng với quạt thông gió trong các tòa nhà sẽ tạo ra một lượng nhiệt đáng kể. Nó mang đến bầu không khí trong sạch cho ngôi nhà của bạn.

  Các dự án Hệ thống điều hòa thông gió