TAC - Nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện công trình
TAC - tổng thầu cơ điện
 • English
 • Tiếng Việt
 • Hệ thống hơi nước bão hòa

  10/07/2020

  Hơi nước bão hòa trong công nghiệp được sử dụng chủ yếu cho mục đích gia nhiệt. Sử dụng hơi nước để xử lý sưởi ấm đến đến nhiều lợi ích, đơn giản cả trong lắp đặt và vận hành với độ an toàn cao. Vì thế làm cho hơi nước cũng như việc mua hơi nước bão hòa trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình gia nhiệt của nhiều ngành sản xuất công nghiệp. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hơi nước bão hòa trong công nghiệp.

  Hơi bão hòa là gì?

  Hơi bão hòa là trạng thái cân bằng động của thể lỏng và thể khí của một chất lỏng dễ bay hơi: tốc độ bay hơi bằng tốc độ ngưng tụ xảy ra tại bề mặt chất lỏng, hơi ngưng tụ lại và chuyển thành trạng thái nước như ban đầu khi mất nhiệt.

  Hơi nước bão hòa là gì

  Hơi bão hòa có chi phí đầu tư hợp lý, giá rẻ nên được sử dụng thông dụng nhất ở các nhà máy sản xuất. Chẳng hạn như khi nước lạnh được đun sôi đến một nhiệt độ sôi nhất định và không tăng được nữa. Khi đó, nước sẽ chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái khí bằng hình thức bay hơi. Một phần nước sôi chuyển sang trạng thái hơi cho đến khi đạt áp suất lớn nhất, tốc độ bay hơi bằng tốc độ ngưng tụ của nước

  Các dự án Hệ thống hơi nước bão hòa